Cách làm chả cá Lã Vọng (chả cá lăng) thơm ngon, chuẩn vị Hà Nội- Top1Food

Lấy phi lê cá lăng

Cá lăng sau khi mua về thì rửa sạch, dùng chanh và muối trắng chà xát lên thân mình để làm cá bớt nhớt, khử tanh mùi cá.

Đặt cá lên thớt, đặt dao bén lưỡi cạnh vây ngực của cá, cắt một đường chéo góc xuống, xuyên qua xương cá. Trở mặt cá lại và lặp lại đường cắt giống như vậy, khéo léo tách đầu cá ra khỏi mình cá.

Lạng lấy phi lê cá bằng cách dùng dao mỏng lạng từng nhát nhỏ nhẹ nhàng dọc theo xương sống cá. Cắt bỏ đuôi cá.

Cắt vòng quanh lồng ngực để tách rời phi lê cá. Lật phần xương xuống thớt, xẻ miếng phi lê theo chiều ngược lại từ đuôi lên đầu, ta được 2 miếng phi lê. Cắt phi lê cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rửa lại sạch và để ráo nước.

Lưu ý: Nếu bạn mua phi lê cá lăng sẵn ngoài hàng thì chỉ cần ngâm với nước vo gạo 3 – 5 phút cho cá hết tanh rồi rửa sạch, để ráo nước là được rồi nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart